งานติดตั้งปั๊มลม Olymtech 10 แรงม้า พร้อม Air Dryer

ชุดปั๊มลมสกรู 10 แรงม้า

           ชุดปั๊มลมสกรู 10 แรงม้า ในยุค 5G [ ยุค 5G ผู้เขียนตั้งขึ้นเองไม่เกี่ยวสัญญาณโทรศัพท์ใดๆ อิอิ]  ที่ต้องเขียนคำว่า 5G  หมายถึง ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปไกลมากกว่าในอดีตมาก ผู้คนหลายคนมักยังยึดถือในอดีต  ในสมัยก่อนในวงการอุตสาหกรรมนั้น ถ้าพูดถึงปั๊มลมสกรูนั้น จะมีราคาสูงมาก ค่าบำรุงรักษาก็จะมีราคาต้นทุนที่สูงมาก วงการอุตสาหกรรมหรือกระบวนการผลิต ใดๆที่ต้องอาศัยใช้ระบบลมอัดนั้นมักจะใช้ปั๊มลมแบบลูกสูบ  ยกเว้นโครงการขนาดใหญ่ที่มีเงินทุนมากมาย ซึ่งจัดหาได้โดยไม่มีผลกระทบใด   ดังนั้นโครงการขนาดเล็ก หรือ โรงงานขนาดเล็กก็มักเลือกใช้ปั๊มลมแบบลูกสูบเพราะมีราคาถูก ค่าบำรุงรักษาต่ำ  ในยุค 5G นั้น ปั๊มลมสกรูนั้นมีให้ผู้ใช้งานมีให้เลือกใช้หลากหลายเกรด   มีหลากหลายราคามาก  ผูใช้ก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ เยอรมันแท้ หรือ เยอรมันปลอม ก็สามารถได้ตามความเข้าใจ แต่ผู้เขียนแนะนำให้ใช้ปั๊มลมสกรูมากกว่าใช้ปั๊มลมลูกสูบ ในกรณีที่ต้องใช้ปั๊มลมที่มีขนาด 10 แรงม้าขึ้นไป ซึ่งผู้เขียนเคยบทความเปรียบเทียบไปแล้ว
# ปั๊มลมลูกสูบVSปั๊มลมสกรู # ในที่นี้ขอเขียนแบบสั้นๆ

             เมื่อเราเปรียบเทียบปั๊มลมลูกสูบกับปั๊มลมสกรู เป็นระยะเวลา 5 ปีแรกนั้น

          ปั๊มลมลูกสูบนั้นช่วงแรกเริ่ม ปั๊มลมลูกสูบจะทำงานที่ประสิทธิภาพประมาณที่ 95-100 เปอร์เซนท์ หลังนั้นประสิทธิภาพก็จะลดลงตลอด เพราะการทำงานปํ๊มลมแบบลูกสูบจะมี่ วาล์วไอดี ไอเสีย ควบคุมปริมาณลมเขาออก โดยอาศัยแรงสปริง กับ ลิ้นวาล์ว ซึ่งการทำงานนั้นจะเสียดสีกันตลอดเวลาจึงเกิดการสึกหล่อ  ทำให้ประสิทธิลดลงตลอดเวลา
          ปั๊มลมสกรูนั้นการทำงานของหัวปั๊มลมสกรูจะไม่การการเสียดสีกัน จะมีช่องว่างระหว่างสกรูตัวผู้ และตัวเมีย อาศัยน้ำมันเครื่อง เป็นตัวประสานทำให้เกิดแรงดูดของอากาศ ดังนั้นประสิทธิภาพของปั๊มลมสกรูจึงลดลงน้อยมาก เมื่อเปรียบเทียบกับปั๊มลมลูกสูบ

           ผู้เขียนเองก็นำข้อมูลเหล่านี้นำเสนอกับลูกค้าท่านนึง ที่ใช้ปั๊มลมลูกสูบอยู่ และก็ยังเข้าใจว่าปั๊มลมสกรูนั้นยังคงมีราคาที่สูงมาก ค่าบำรุงรักษาก็สูงมาก 

 

ดังนั้นท่านใดสนใจปั๊มลมสกรู ยุค 5G ลองติดต่อฝ่ายขายที่ตลอดวันทำการ ที่เบอร์โทร 02-987-3505, 089-719-8758 หรือ srwinner.eng@gmail.com

 

งานติดตั้งชุดปั๊มลมสกรู 10 แรงม้า ประกอบด้วย

  1. ปั๊มลมสกรู Olymtech 10 แรงม้า
  2. เครื่องทำลมแห้งแบบใช้น้ำยาฟรีออน สำหรับปั๊มลม 10 แรงม้า
  3. ถังพักลมขนาด 300 ลิตร
  4. ชุดเมนไลท์ T-10UU และ T-10HH